5 yếu tố tạo nên một landing page hiệu quả

 

Landing Page là công cụ marketing đang dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Một Landing Page hiệu quả là một trang tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy hứng thú với sản phẩm, từ đó giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. 

Dưới đây là một ví dụ điển hình của một landing page được PITDA áp dụng 5 quy tắc quan trọng cần lưu ý khi thiết kế một landing page hiệu quả cho Nha Khoa Tâm Đức Từ Sơn 

1. Tiêu đề thu hút 

Thứ đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi họ truy cập vào landing page của bạn chính là tiêu đề, vì vậy nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiếp tục ở lại trang web của bạn. Tiêu đề “chuẩn” yêu cầu phải ngắn gọn, rõ ràng, súc tích và hơn hết là phải có thông điệp, nội dung cụ thể. Rất nhiều doanh nghiệp thường xuyên mắc phải lỗi đưa tiêu đề quá dài dòng, vần điệu, bắt tai nhưng không rõ ràng, khó hiểu. Chính điều này đã tạo nên một ấn tượng ban đầu không tốt với khách hàng truy cập.

Hơn thế nữa, kích cỡ và font chữ của tiêu đề cũng là một điểm then chốt. Nên chọn những font dễ nhìn, thoáng mắt, kích thước nên to hơn những phần khác để thu hút ánh nhìn của khách hàng. Khách hàng quyết định có tiếp tục ở lại với doanh nghiệp của bạn hay không nằm ở “phát đánh đầu tiên” này. 

Tiêu đề rõ ràng, dễ hiểu, nổi bật

2. Cấu trúc rõ ràng

Cấu trúc logic và rõ ràng sẽ giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và nắm bắt thông tin. Việc sắp xếp nội dung theo một trình tự hợp lí cũng giúp dẫn dắt tâm lý khách hàng theo một lộ trình được sắp đặt sẵn để kêu gọi khách hàng hành động.

Cấu trúc landing page hiệu quả nhất hiện nay được hầu hết các marketer áp dụng là cấu trúc 5 bước như sau: Đặt vấn đề – Đề xuất giải pháp – Chứng minh giải pháp – Thành quả đạt được/Yếu tố tin cậy – Call to action. 

3. Hình ảnh & video trực quan sinh động

Con người thường có xu hướng bị thu hút bởi hình ảnh và ghi nhớ chúng nhiều hơn là văn bản. Do đó, Landing Page phải được đầu tư phần hình ảnh chất lượng thì mới gây được ấn tượng và trải nghiệm tốt với khách hàng. 

Hãy lấy hình ảnh thực tế từ sản phẩm, dịch vụ, dự án của chính doanh nghiệp bạn để tăng tính xác thực. Nhiều loại hình ảnh liên quan đến một sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết, cụ thể về sản phẩm ấy. Đặt hình ảnh ở những vị trí thuận mắt người xem, sử dụng màu sắc hài hoà và kích cỡ phù hợp.

Lưu ý hình ảnh phải được cân đối cẩn thận với văn bản để tối ưu hiệu quả. Tránh trường hợp chữ bị tiệp với hình, chữ che hình,…

Hình ảnh & video trực quan, sinh động

4. Tăng mức độ tin cậy cho sản phẩm

Có rất nhiều cách để xây dựng lòng tin ở khách hàng và khẳng định chất lượng của doanh nghiệp, ví dụ như: lời chứng thực hoặc đánh giá của khách hàng, đóng dấu chứng nhận hoặc logo các khách hàng, phù hiệu hoặc chứng nhận bảo mật, số liệu hoặc câu chuyện thành công. Đưa ra những chứng nhận uy tín hoặc lời chứng thực từ khách hàng đã sử dụng là một trong những cách nâng cao tỷ lệ chuyển đổi hữu hiệu nhất hiện nay.

Những khách hàng mới sẽ có động lực và lòng tin hơn vào sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp khi họ xem qua những chứng thực trên. Vì vậy hãy cẩn thận chọn lọc những đánh giá, chứng thực chất lượng để trình bày trên Landing Page. Nhưng cũng đừng quá nhiều vì nó sẽ phản tác dụng, tạo nên “nghi ngờ” về độ xác thực ở khách hàng.

Tăng mức độ tin cậy cho sản phẩm

5. Kêu gọi khách hàng hành động (Call to action CTA)

Hãy luôn luôn nhớ rằng: Mục đích cuối cùng của Landing Page cũng là để bán hàng, chốt sales. Vì vậy, một Landing Page mà sau khi khách hàng truy cập vào xem nhưng không thực hiện bất kỳ hành động gì là một Landing Page chết!

Call to Action (CTA) là vô cùng cần thiết và đừng quên việc kết thúc trang bằng một nút CTA. Thêm vào đó, để tối ưu khả năng chuyển đổi hãy thông minh bố trí CTA hợp lí ở khắp mọi nơi trên trang để tạo động lực khiến khách hàng hành động. Cố gắng viết ra những câu CTA thực sự thuyết phục khách hàng chính là chìa khóa thành công cho một Landing Page.

Đừng quên việc kết thúc trang bằng một nút CTA hợp lý 

Thiết kế landing page cùng PITDA CORP

Hãy để PITDA giúp bạn thiết kế một landing page với hình ảnh bắt mắt và nội dung thu hút. Đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi tốt, thúc đẩy hành vi mua hàng và thu về lượng thông tin khách hàng chất lượng.

PITDA CORP

Agency Marketing