Học Vinfast cách sử dụng landing page thông minh và hiệu quả

 

Website của Vinfast được thiết kế vô cùng tinh tế và thân thiện với người dùng. Website được phủ tông nền trắng xám – tông màu nhận diện thương hiệu của Vinfast. Thiết kế tối giản nhưng rất khoa học, gây ấn tượng cho người dùng. Mỗi 1 lượt kéo chuột trên website, các bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác thú vị với cách dẫn dắt câu chuyện thương hiệu của Vinfast. 

Mặc dù đã có một website chất lượng như vậy, nhưng Vinfast vẫn thiết kế landing page cho từng sản phẩm của mình. Mỗi sản phẩm được thiết kế một trang landing page riêng có cấu trúc, bố cục khác hẳn với các website thông thường khác.

Vẫn lấy tiêu chuẩn của phong cách tối giản, landing page sản phẩm tinh giản việc hiển thị thông tin dưới dạng chữ, mà tập trung vào hình ảnh, video, phô diễn các khối thông tin hữu ích nhất.

Landing page tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, cho phép khách hàng lựa chọn màu xe, quan sát và so sánh trực tiếp. Người dùng sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích khi trải nghiệm mỗi cú click hay cuộn chuột trên các trang landing giới thiệu model này. Với sự kết hợp của những hình ảnh lớn kết hợp với hiệu ứng chuyển động 3D và video quay cận cảnh sản phẩm khiến bạn như đang được trực tiếp lái thử những mẫu xe ô tô này vậy.

Việc cung cấp đầy đủ thông tin mà khách hàng cần tham khảo về sản phẩm chỉ trong một trang landing page, từ thiết kế cho đến thông số kỹ thuật sẽ dẫn dắt khách hàng tập trung tìm hiểu, phát sinh nhu cầu và đi đến quyết định mua chỉ trong một lần vào landing page. 

Website hãng ô tô Vinfast là sự kết hợp giữa cửa hàng trực tuyến và trang giới thiệu sản phẩm. Thông tin sản phẩm cũng như cửa hàng mua sắm đều đã được kết hợp lại thành một trang thống nhất trên website, tạo ra một điểm đến đơn giản để tìm hiểu và mua sắm mà không cần phải điều hướng vào hai trang khác nhau cho khách hàng. 

 

Thậm chí, Vinfast còn khá khôn khéo khi lồng ghép thêm các form “Đăng ký lái thử”, “Tư vấn đặt xe” ở bên cạnh phần giới thiệu tính năng mỗi sản phẩm khi người dùng khi tham quan trang web và có thể tiện đặt mua.  

Sự đầu tư chỉn chu vầ đường nét thiết kế giao diện, ý tưởng bố cục, trình bày nội dung, media trên website hoàn toàn làm nổi bật được những tính năng ưu việt của thương hiệu ô tô Vinfast. Tất cả những tính toán thông minh này tạo sự tin tưởng của khách hàng, làm gia tăng liên hệ tư vấn.

PITDA CORP

Agency Marketing